Home » Thêm điểm hiến máu cố định thứ 5 tại Hà Nội

Thêm điểm hiến máu cố định thứ 5 tại Hà Nội

by fastnewz

Đây là điểm hiến máu cố định ngoại viện thứ 5 được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương triển khai tại Hà Nội từ năm 2019 đến nay. Điểm hiến máu mở cửa từ 8h đến 17h các ngày từ thứ 3 đến Chủ nhật.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhấn mạnh: “Để đảm bảo hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển theo hướng thực chất, hiệu quả, bền vững, yêu cầu quan trọng nhất là xây dựng được nguồn người hiến máu thường xuyên, ổn định. Một trong những biện pháp đã được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương áp dụng thành công thời gian qua là xây dựng các điểm hiến máu cố định, vừa giúp hoạt động hiến máu gần hơn với mỗi người dân, vừa là cơ hội để Viện hỗ trợ nâng cao chất lượng xét nghiệm cho tuyến cơ sở ở Thủ đô. Đây không phải là cách làm mới, mà chính là kinh nghiệm rất hiệu quả của các nước có phong trào hiến máu phát triển trên thế giới”.

Hiệu quả của việc triển khai các điểm hiến máu cố định còn được minh chứng rõ nét qua hơn 2 năm dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng đến hoạt động hiến máu. Chính các điểm này đã giúp người dân đến hiến máu an toàn, là “cứu cánh” để có đủ máu điều trị cho người bệnh.

TS. Bạch Quốc Khánh cũng hy vọng với lợi thế là địa bàn trung tâm, giàu tiềm năng về nguồn người hiến máu, điểm hiến máu cố định quận Ba Đình và các điểm hiến máu cố định khác sẽ góp phần duy trì được nguồn người hiến máu thường xuyên, giải quyết được tình trạng khan hiếm máu theo mùa vụ.

Chỉ ngay trong buổi sáng 14/9, điểm hiến máu mới tại quận Ba Đình đã được đón tiếp gần 100 người tham dự và tiếp nhận được 65 đơn vị máu.

Trước đó, từ năm 2019, được sự đồng ý của Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các điểm hiến máu cố định. Tháng 6/2019, điểm hiến máu cố định đầu tiên đã được triển khai tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm – 26 Lương Ngọc Quyến. Tiếp đến là các điểm hiến máu cố định: Trạm Y tế phường Nhân Chính – 132 Quan Nhân, quận Thanh Xuân (tháng 10/2019); Trung tâm Y tế quận Đống Đa – số 10, ngõ 122 đường Láng (tháng 12/2019) và Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (tháng 6/2022).

Sau hơn 3 năm tổ chức (6/2019 – 9/2022), các điểm hiến máu cố định đã đón tiếp trên 110.000 người đến hiến máu và tư vấn xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ, tiếp nhận trên 90.000 đơn vị máu. Riêng điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, mặc dù mới triển khai được hơn 2 tháng nhưng đã tiếp nhận được trên 800 đơn vị máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – thefastnewz@gmail.com. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Also Read  Xác minh vụ xe thang va chạm máy bay ở Nội Bài

Related Articles

close