Home News Chỉ một chữ trên Twitter, tỉ phú Elon Musk khiến Bitcoin rớt giá 8%

Chỉ một chữ trên Twitter, tỉ phú Elon Musk khiến Bitcoin rớt giá 8%

by Marjorie

Tỉ phú Elon Musk lại làm giá Bitcoin rớt 8% bằng một chữ – Ảnh: REUTERS

Theo kênh truyền hình tài chính CNBC, một người dùng sử dụng tài khoản @CryptoWhale trên Twitter đã chia sẻ nội dung: “Những người chơi Bitcoin sẽ tự tát vào mặt mình trong quý tới khi họ phát hiện Tesla đã bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ. Không lạ khi họ ghét Elon Musk…”.

Tỉ phú này đã vào trả lời ngắn gọn: “Certainly” (Chính xác là thế).

Và chỉ một từ thế thôi từ tài khoản của nhà tỉ phú, đồng Bitcoin bị mất giá 8%, về mức 44.000 USD/Bitcoin.

Mới cách đây 5 ngày, tỉ phú Elon Musk còn khẳng định Công ty Tesla sẽ giữ số lượng Bitcoin đang nắm giữ chứ không bán ra, nhưng công ty sẽ tìm cách làm cho việc giao dịch đồng tiền điện tử này bền vững hơn về mặt tiêu tốn nhiên liệu, thế mà nay dường như ông đã đổi ý.

Elon Musk là người ủng hộ các đồng tiền điện tử, và những phát ngôn của ông đã giúp nhiều đồng tiền tăng giá nhiều lần trong năm qua.

Tháng 2-2021, trong hồ sơ báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết đã mua một số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỉ USD và có thể đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền điện tử này và các đồng tiền tương tự.

Khi đó, Tesla cho biết bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán khi mua xe của hãng khiến giá Bitcoin vọt lên mức cao kỷ lục gần 62.000 USD. Trong quý qua, Tesla bán ra một số lượng Bitcoin trị giá 272 triệu USD, thu lãi 101 triệu USD.

Ngày 12-5, nhà tỉ phú thông báo Công ty Tesla của mình sẽ ngừng chấp nhận thanh toán mua xe bằng đồng Bitcoin và cho biết nguyên nhân là do quan ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng. Thông báo này khiến Bitcoin mất giá 5%.

Gần đây, Elon Musk lại có xu hướng ủng hộ đồng Dogecoin. Công ty SpaceX của Elon Musk tuần qua thông báo rằng công ty sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng vào năm 2022 và chấp nhận đồng tiền Dogecoin làm phương thức thanh toán cho sứ mệnh này.

Các dòng tweet của tỉ phú Musk trong năm nay đã biến Dogecoin, một đồng tiền kỹ thuật số từng ít được biết đến, vốn bắt đầu như một trò đùa trên mạng xã hội, trở thành giấc mơ của những nhà đầu tư.

Dogecoin đã tăng giá phi mã hơn 800% trong tháng 4-2021 và hiện là đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường lớn thứ tư (73 tỉ USD). Dogecoin được lưu hành từ năm 2013 và trở thành một trò đùa trên mạng xã hội khi trên đồng tiền có in hình một chú chó Shiba.

Khiến giá Bitcoin lao đao chỉ bằng một câu nói, thảo nào những người sở hữu Bitcoin rất ghét Elon Musk.

Elon Musk Elon Musk ‘bẻ lái’, Bitcoin ngã nhào

TTO – Elon Musk đã chứng tỏ ông có quyền lực rất lớn với tiền điện tử. Mỗi phát biểu hay một tweet của tỉ phú công nghệ này đều có thể ‘xoay chuyển vận mệnh’ các đồng tiền kỹ thuật số, khiến các nhà đầu tư liên tục thót tim.

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected]. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Related Articles

close