Home News Hải Phòng tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, công viên, vườn hoa

Hải Phòng tạm dừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, công viên, vườn hoa

by Marjorie

Tối 15/2, UBND TP Hải Phòng ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19 để triển khai thực hiện tới các đơn vị trên địa bàn.

Cụ thể, từ 20h ngày 15/2 (mùng 4 Tết), thành phố tạm ngừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và các công viên, vườn hoa trên địa bàn. Học sinh, sinh viên các trường tại thành phố tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Đây được cho các giải pháp cấp bách nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở địa phương lân cận. Nhất là trong thời điểm người dân tranh thủ những ngày nghỉ Tết cuối, trẻ em chưa đi học để tập trung vui chơi khá đông tại các công viên, vườn hoa. Đồng thời, thời điểm này bắt đầu vào mùa lễ hội các đình, chùa, cơ sở tôn giáo trên địa bàn.

Từ tối 15/2, các hoạt động đi lễ chùa đầu năm mới tạ Hải Phòng sẽ phải tạm dừng để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Ảnh: Nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các thành viên gia đình có công dân từ các địa phương có dịch bệnh về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và TP Hà Nội.

Lãnh đạo TP Hải Phòng khuyến khích các công dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của TP và tự trả phí xét nghiệm. Chủ các doanh nghiệp có trách nhiệm trả phí xét nghiệm, khi các cơ sở y tế của TP tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu tạm dừng tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương, đối với các công nhân tại địa phương có ca dương tính tại cộng đồng, chỉ tiếp nhận khi có XN 2 lần PCR âm tính.

Thành phố cũng sẽ tiếp tục tăng cường xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng, chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected]. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Related Articles

close