Home News Hà Nội mạnh tay phạt người không đeo khẩu trang

Hà Nội mạnh tay phạt người không đeo khẩu trang

by Marjorie

Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, lực lượng chức năng Hà Nôi đã xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Chỉ trong 10 phút sáng nay (2/5), tại chốt kiểm soát của Công an quận Hoàn Kiếm, rất nhiều trường hợp người dân lơ là với tình hình dịch bệnh, không đeo khẩu trang khi ra đường. Trung bình cứ 1 phút lại có 1 trường hợp không đeo khẩu trang vào làm việc.

Nghị định 117 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế từ 1 – 3 triệu đồng với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm và đưa ra nhiều lý do biện bạch cho vi phạm của mình.

Công an Hà Nội “mạng tay” xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh minh họa – Dân trí.

Ngay sáng nay, các cán bộ của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm cũng thực hiện xử phạt tại chỗ với mức phạt từ 1 – 3 triệu đồng đối với những người không đeo khẩu trang. Đa số mọi người đều bất ngờ vì không nghĩ sẽ bị phạt tới 2 triệu đồng. Một số phải nhờ người thân chuyển tiền hoặc đi rút tiền ở cây ATM. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không hợp tác làm việc.

Chỉ riêng trong ngày 1/5, có tới hơn 40 trường hợp xử phạt với tổng số tiền 80 triệu đồng. Công an 18 phường Hoàn Kiếm cũng liên tục đi kiểm tra nhắc nhở và xử phạt những người không đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected]. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Related Articles

close