Home News Nhập cảnh trái phép tăng mạnh trên đường sông

Nhập cảnh trái phép tăng mạnh trên đường sông

by Marjorie

Những người nhập cảnh trái phép được lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tạm thời tại cửa khẩu Lengthy Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang để làm thủ tục đưa đi cách ly tập trung. Hầu hết những người này đều đang làm ăn sinh sống tại huyện Koh Thum, tỉnh Kan Dal, tỉnh Campuchia.

Những công dân Việt Nam trên đều có giấy tờ hợp pháp của Việt Nam nhưng đã xuất cảnh trái phép sang Campuchia để làm ăn, nay do dịch bệnh nên đã tìm mọi cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam để mong được đưa đi cách ly và điều trị y tế nếu không could nhiễm COVID-19.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tuần tra kiểm soát tuyến biên giới. Ảnh minh họa – Dân trí.

Hiện 9 trong số 29 người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua khu vực biện giới Lengthy Bình bị phát hiện tối 1/5 đang được làm thủ tục đi cách ly.

Với một tỉnh có đường biên giới dài gần 100km, địa địa hình đồng bằng, nhiều đường mòn, hệ thống sông, kênh, rạch thuận lợi cho việc qua lại hai bên biên giới, chắc chắn trong những ngày tới, lượng người tìm cách nhập cảnh trái phép sẽ tăng cao và là thách thức rất lớn cho công tác chốt chặn, kiểm soát biên giới.

Đặc biệt, thời gian này lại đúng vào thời điểm mùa khô nên công tác phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới của lực lượng chức năng lại khó khăn hơn bội phần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected]. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Related Articles

close