Home » Châu Âu cạn kiệt khí đốt vào tháng 2 năm sau

Châu Âu cạn kiệt khí đốt vào tháng 2 năm sau

by fastnewz

160 cơ sở dự trữ khí đốt ở 18 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) với tỷ lệ bơm đầy gần 83% chỉ đủ để cung cấp 21% lượng tiêu thụ hàng năm ở các nước thành viên khối này. Nhận định của trang báo La Vanguardia của Tây Ban Nha.

Theo báo này, có thể đến tháng 3 năm sau, các kho dự trữ khí đốt của châu Âu có thể cạn kiệt, kể cả khi Nga nối lại nguồn cung khí đốt, dù chỉ với khối lượng nhỏ.

Hiện giới chức châu Âu đang phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là đảm bảo lượng khí đốt dự trữ hiện tại đủ dùng cho cả mùa Đông. Do vậy, các nước này sẽ buộc phải giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và phân phối lại lượng dự trữ trong kho.

Trước đó, Hungary cho rằng vào mùa Thu này EU có thể phải xem xét lại chính sách trừng phạt đối với Nga, bởi vì khi trời bắt đầu lạnh giá thì “thực tế sẽ gõ cửa từng căn nhà” ở Tây Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – thefastnewz@gmail.com. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Also Read  Leat’s shootout saves help Villa defeat Man United in Conti Cup group stage duel

Related Articles

close