Home News Yêu cầu giải tán 2 đơn vị cách ly tại Hải Dương vì có nhiều ca COVID-19 lây chéo

Yêu cầu giải tán 2 đơn vị cách ly tại Hải Dương vì có nhiều ca COVID-19 lây chéo

by Marjorie

Trong những ngày qua, đã có rất nhiều người đang cách ly tại các khu cách ly tập trung đã trở thành bệnh nhân dương tính.

Trao đổi với phóng viên VTV, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bộ Y tế cũng như các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã đến kiểm tra 2 đơn vị Trường Trung cấp dạy nghề Việt Nam – Canada, Trường Tiểu học Chu Văn An.

“Qua giám sát, chúng tôi thấy rằng mật độ người khá đông, việc tuân thủ của người cách ly chưa chặt chẽ, điều kiện cơ sở vật chất vệ sinh và xử lí chất thải chưa đảm bảo. Điều này cho thấy có quá nhiều vấn đề bất cập liên quan đến đảm bảo cắt đứt lây nhiễm chéo trong khu cách ly”, ông Tuấn cho hay.

Ngay trong buổi làm việc hôm qua (14/2) giữa Bộ trưởng Bộ Y tế và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Bộ trưởng yêu cầu giải tán ngay lập tức 2 đơn vị cách ly trên vì đây là đơn vị có rất nhiều F1 trở thành F0 trong thời gian vừa qua.

Liên quan đến cơ sở vật chất, Bộ Y tế cũng yêu cầu phải đảm bảo đủ rộng cho mật độ ở khu cách ly đó không quá đông. Người dân được cách ly phải tuân thủ tuyệt đối quy định của Bộ Y tế về 5K.

Theo báo cáo ở Chí Linh, việc xét nghiệm 5 – 6 ngày sau mới có kết quả, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho rằng tình trạng không ổn, quá muộn.

“Chúng ta phải có càng sớm càng tốt và phải có ngay trong ngày để khi phát hiện tình trạng F0 phải cách ly ngay”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho hay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected]. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Related Articles

close