Home » Ứng dụng Spyglass trong điều trị bệnh lý mật–tụy cho người dân khu vực ĐBSCL

Ứng dụng Spyglass trong điều trị bệnh lý mật–tụy cho người dân khu vực ĐBSCL

by fastnewz

Lớp tập huấn Ứng dụng Spyglass trong bệnh lý mật – tụyvới sự hỗ trợ chuyên môn của Liên Chi Hội Nội Soi Tiêu Hóa Việt Nam và 20 bác sĩ chuyên khoa nội soi đang công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Lengthy.

Tham gia lớp tập huấn, các bác sĩ được các chuyên gia cập nhật những thông tin kỹ thuật tiên tiến của ứng dụng Spyglass trong bệnh lý mật – tụy cũng như kinh nghiệm lâm sàng trong thực hiện kỹ thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đặc biệt tại hội nghị, các học viên được thực hành thị phạm trên 5 bệnh nhân với sự thảo luận, hướng dẫn của các chuyên gia diễn ra thành công.

Spyglass ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bao gồm ung thư đường mật, ung thư tụy, ung thư túi mật, sỏi đường mật và sỏi túi mật…

Các học viên được thực hành thị phạm trên bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Theo BSCK2 Bồ Kim Phương, Trưởng khoa Nội tiêu hóa bệnh viện, Hệ thống spyglass DS , giúp quan sát trực tiếp vào ống tụy, ống mật ( bao gồm cả nhánh gan phải và trái) mà với hệ thống nội soi tá tràng đơn thuần chỉ có thể làm ERCP (chụp mật tụy ngược dòng qua ngã nội soi) với các dụng cụ thông thường bóng kéo sỏi, rọ kéo sỏi, rọ tán sỏi,…

Lấy được sỏi nhưng trong một số trường hợp sỏi quá to mà rọ tán không bắt được, sỏi kẹt cứng, hoặc sỏi to nằm phía trên chỗ hẹp trong ống mật thì các phương pháp thông thường không thể lấy sỏi ra được, hoặc sỏi nằm kẹt trong nhánh gan, hoặc u đường mật, lúc này sẽ cần đến sự trợ giúp của hệ thống Spyglass (Spyscope) với hệ thống tán sỏi bằng laser hoặc tán sỏi bằng thủy lực để giải quyết sỏi to, sỏi khó… và 1 spybite (sinh thiết siêu nhỏ) để sinh thiết u đường mật, đường tụy…

Lớp tập huấn không chỉ giúp các bác sĩ cập nhật những kiến thức mới trong chuyên ngành nội soi. Mà còn giúp học viên nâng cao kiến thức, kinh nghiệm lâm sàng và áp dụng trong thực hành chuyên môn tại cơ sở khám, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người dân Đồng Bằng Sông Cửu Lengthy.

SpyGlass là một hệ thống ống nội soi nhỏ linh hoạt với đèn chiếu sáng và một digital camera siêu nhỏ gắn ở cuối, giúp cung cấp hình ảnh trực quan của đường ống dẫn mật (ống gan) mà các thiết bị thế hệ cũ không thể thực hiện được.

Ứng dụng spyglass trong điều trị sỏi mật khó và bệnh lý hẹp đường mật, bệnh lý tụy, sỏi tụy mà những dụng cụ làm ERCP thường quy ( chụp mật tụy ngược dòng qua ngã nội soi) không thể thực hiện tốt được

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected] The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Also Read  Nước tía tô pha thêm cùng 3 thứ, da mịn đẹp mê, chống ung thư

Related Articles

close