Home News Thủ tướng: Xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân vi phạm phòng chống COVID-19

Thủ tướng: Xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân vi phạm phòng chống COVID-19

by Marjorie

Thông tin trên là nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại cuộc làm việc với Ban chỉ đạo Quốc gia về tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra sáng 2/5, tại Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp và nguy cơ bùng phát là rất lớn, vì vậy cần đưa ra những biện pháp quyết liệt.

Đặc biệt, các địa phương, cơ quan, đơn vị không được lơ là mất cảnh giác. Bài học từ vụ một cá nhân gây ra chùm lây nhiễm ở Hà Nam cho thấy chúng ta đã phải trả giá đắt, tốn kém về tiền bạc, thời gian và công sức.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp, Thủ tướng đã đặt ra một số vấn đề và đề nghị các thành viên cho ý kiến như: Đánh giá về tình hình dịch gồm nguyên nhân chủ quan và khách quan; Xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân vi phạm phòng chống dịch và khen thưởng, biểu dương tập nếu làm tốt; Thủ tướng cũng đề nghị các thành viên cho ý kiến về biện pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và việc tìm nguồn vaccine.

Thủ tướng nhắc nhở một số địa phương còn biểu hiện chủ quan, lơ là, nhấn mạnh yêu cầu cá thể hóa tránh nhiệm và đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

5 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Vĩnh Phúc

Tại cuộc họp, Bộ Y tế cho biết hiện đã xác định được 5 trường hợp dương tính với COVID-19 tại Vĩnh Phúc. Đây là các ca bệnh liên quan đến nhóm chuyên gia được cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2, Yên Bái, nơi có 4 trường hợp người Ấn Độ và 1 nhân viên khách sạn dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương đặc biệt trong các khu cách ly tập trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected]. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Related Articles

close