Home » Ngoại trưởng Singapore mắc COVID-19 sau khi trở về từ Hội nghị ASEAN

Ngoại trưởng Singapore mắc COVID-19 sau khi trở về từ Hội nghị ASEAN

by fastnewz

“Cuối cùng tôi cũng mắc COVID-19. Bất cứ ai tiếp xúc với tôi trong 2 ngày qua nên làm xét nghiệm Xin lỗi vì sự bất tiện này”, ông Balakrishnan cho biết và nói thêm rằng ông chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ.

Ngoại trưởng Singapore cũng xin lỗi vì phải hủy bỏ một số kế hoạch trong vài ngày tới.

Ông Balakrishnan có mặt tại Phnom Penh, Campuchia từ 2-5/8 để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. Ông cũng tham dự các cuộc họp liên quan đến các diễn đàn khu vực với sự tham gia của các quan chức cấp cao từ Mỹ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan trả lời báo giới bên lề hội nghị ASEAN. (Ảnh: CNA)

Bên lề sự kiện, Ngoại trưởng Singapore có các cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Các cuộc họp của ASEAN diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở eo biển Đài Mortgage leo thang sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có chuyến thăm bất ngờ tới Đài Bắc.

Hôm 4/8, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN ra Tuyên bố về những diễn biến tại eo biển Đài Mortgage, bày tỏ quan ngại về nguy cơ bất ổn, hệ quả nghiêm trọng và khó lường đối với khu vực.

Tuyên bố kêu gọi kiềm chế tối đa, tuân thủ các nguyên tắc Hiến chương Liên Hiệp Quốc và Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC). Các nước ASEAN tái khẳng định ủng hộ chính sách Một Trung Quốc; đề cao tầm quan trọng của hợp tác, cùng tồn tại hoà bình và cạnh tranh lành mạnh vì mục tiêu hoà bình, an ninh, ổn định, phát triển bao trùm và bền vững.

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected] The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Also Read  Your Amazon Echo just got an upgrade that could spell the end of Alexa

Related Articles

close