Home » Nắng nóng phơi bày tình trạng thiếu cây xanh tại Paris

Nắng nóng phơi bày tình trạng thiếu cây xanh tại Paris

by fastnewz

Quảng trường Trocadéro, Paris, Pháp. Ảnh: Reuters

Theo Nha khí tượng Pháp, nhiệt độ cao nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các biện pháp bảo vệ tự nhiên trước sự nóng lên toàn cầu, đó chính là trồng cây xanh.

Thủ đô Paris (Pháp) có mức xếp hạng khá khiêm tốn trong số các thành phố trên thế giới về độ phủ xanh. Theo thống kê, không gian xanh chỉ chiếm khoảng 10% diện tích Paris. Trong khi đó ở London (Anh) và Oslo (Na Uy), con số tương ứng lần lượt là 33% và 68%.

Nắng nóng cực đoan đã phơi bày rõ hơn tình trạng thiếu cây xanh ở Paris khi trong những ngày mà nhiệt độ mặt đường có thời điểm lên tới 56 độ C, có những khu vực hầu như không có bóng cây.

Hiện Pháp đang lên kế hoạch lâu dài cho các dự án trồng cây xanh ở các thành phố nhằm đối phó với nhiệt độ tăng cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected] The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Also Read  Gỡ vướng mắc quy định mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế

Related Articles

close