Home » Ít biến động, thấp nhất 65.500 đồng/kg

Ít biến động, thấp nhất 65.500 đồng/kg

by fastnewz

Cập nhật diễn biến giá tiêu hôm nay:

+ Giá tiêu trong nước

Giá tiêu trong nước hôm nay không thay đổi so với những ngày trước sau khi giảm 500 đồng/kg vào hôm qua, dao động trong mức 65.500 – 68.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay không biến động. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tại Bà Rịa Vũng Tàu, giá tiêu đang được thương lái thu mua ở mức 68.500 đồng/kg, mức cao nhất cả nước.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 66.500 đồng/kg.

Tại Bình Phước, giá tiêu được thu mua với mức 67.000 đồng/kg.

Tại Đồng Nai, giá tiêu là mức 66.000 đồng/kg.

Tại Gia Lai ghi nhận giá tiêu ở mốc 65.500 đồng/kg, mức thấp nhất cả nước.

Địa phương Giá (đồng) Thay đổi so với 1 ngày trước (đồng)
Bà Rịa – Vũng Tàu 68.500
Bình Phước 67.000
Đắk Lắk 66.500
Đắk Nông 66.500
Đồng Nai 66.000
Gia Lai 65.500

+ Dự báo giá tiêu

Mùa cà phê tại Việt Nam sắp diễn ra, các đại lý vì thế có nhu cầu bán ngày càng lớn kể từ nay đến cuối năm. Trung Quốc đang mở rộng cửa, nếu thị trường này tăng mua mạnh có thể giúp giá hồ tiêu tăng từ 10% đến 20% so với hiện tại.

Trong thời gian qua, các nguyên nhân như căng thẳng giữa Nga và Ukraine, giá dầu tăng cao, lạm phát kinh tế… khiến nhu cầu giảm, lượng nhập khẩu hồ tiêu và gia vị của các nước từ Việt Nam đều thấp hơn năm 2021. Đặc biệt tình hình xuất khẩu sang Trung Quốc giảm sút do chính sách phong toả, phòng dịch của nước này.

Thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), một khó khăn nữa cho các doanh nghiệp hồ tiêu trong nước là rào cản kỹ thuật ngày càng cao của các thị trường, đặc biệt là thị trường châu Âu và Mỹ. Track music đó còn có điều kiện về dư lượng chất bảo vệ thực vật liên tục được đưa ra với mức thấp hơn.

Cập nhật tình hình về giá hồ tiêu thế giới

Đầu tuần này, Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế giữ nguyên giá niêm yết xuất khẩu tại các quốc gia, chỉ có Indonesia ghi nhận tăng. Lượng hàng dự trữ ít và nhu cầu ngày càng tăng giúp giá tiêu của Indonesia tăng tích cực bất chấp những nước khác trong khu vực suy yếu. Ấn Độ cũng có giá tiêu có cải thiện đáng kể.

Ở khu vực Nam Á, giá tiêu Ấn Độ ổn định. Trong khi sau 3 tuần giảm, giá tiêu nội địa Sri Lanka cũng ổn định trở lại.

Tại Đông Nam Á, sau 3 tuần ổn định, giá tiêu Indonesia tăng trong tuần trước do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu tăng. Giá tiêu đen nội địa Malaysia tăng trong tuần, trong khi đó, các loại khác ổn định và không thay đổi.

Trong đó, theo bản tin mới nhất của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, thị trường tuần trước cho thấy phản ứng trái chiều.

Theo đánh giá của Nedspice, sau một thời gian dài không tham gia vào thị trường, các thương nhân Trung Quốc đã trở lại mua hàng từ Việt Nam và Indonesia. Tuy nhiên, lực mua vẫn còn hạn chế trong khi nhu cầu của các khu vực khác như Mỹ hay Liên minh châu Âu (EU) không tăng.

Ngoài ra, trong suốt năm 2021 và nửa đầu năm 2022, nhiều nhà nhập khẩu đã tăng đáng kể lượng mua vào do dự đoán sẽ có sự gián đoạn chuỗi cung ứng và giá cả tăng cao. Do đó, lượng hàng tồn kho ở mức cao.

Xu hướng giảm giá trong những tháng qua cũng không khuyến khích những nhà đầu cơ nắm giữ hàng lâu dài, đặc biệt là những người sử dụng các khoản vay để đầu cơ. Khi lãi suất ngày càng tăng trên toàn cầu, việc duy trì một vị thế đầu cơ lâu dài trở nên ít hơn hấp dẫn.

Những dấu hiệu đầy hứa hẹn cho vụ mùa tiếp theo của Việt Nam, cùng với chi phí giữ hàng cao đang dẫn đến tình trạng tương đối trầm lắng trên thị trường và không có nhiều nguồn mua.

Theo thống kê sơ bộ của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong tháng 8/2022 Việt Nam đã nhập khẩu 2.167 tấn, trong đó tiêu đen đạt 1.935 tấn, tiêu trắng đạt 232 tấn. So với tháng trước lượng nhập khẩu giảm 51,3%, kim ngạch giảm 49,8%.

Campuchia, Brazil và Indonesia tiếp tục là 3 quốc gia cung cấp chủ yếu hồ tiêu cho Việt Nam đạt 24.463 tấn, tổng lượng nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm 87,6%, trong đó nhập khẩu từ Campuchia đạt 12.221 tấn, tăng 168%, Brazil đạt 7.393 tấn, tăng 34,8%, Indonesia đạt 4.898 tấn, giảm 31,3%.

Thành Lâm

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – thefastnewz@gmail.com. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Also Read  CT cements status as 'hedge fund capital' despite COVID, as Greenwich Economic Forum returns

Related Articles

close