Home News Hải Dương: Xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở Chí Linh

Hải Dương: Xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở Chí Linh

by Marjorie

Mới đây, tại tỉnh Hải Dương, Bộ Y tế và Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Theo chia sẻ của đoàn công tác Bộ Y tế trong buổi làm việc, diễn biến dịch bệnh tại Hải Dương còn khó lường và có thể kéo dài.

Trước tình hình đó, tỉnh Hải Dương thay đổi phương thức xét nghiệm, không chỉ tại các khu cách ly nữa, mà mở rộng ra toàn cộng đồng dân cư – tại các khu vực đang bị phong tỏa, đầu tiên là tại tâm dịch thành phố Chí Linh. Từ đó, đánh giá được mức độ dịch COVID-19 có lây lan ra cộng động hay không.

Xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở Chí Linh.

Hơn 7.000 người ở phường Hoàng Tiến đã xếp hàng, giữ khoảng cách để đợi được lấy mẫu xét nghiệm. Người dân ở đây rất ủng hộ việc lấy mẫu diện rộng. Từ ngày 14/2, lực lượng lấy mẫu gồm hơn 100 người chia ra làm 15 tổ đến tất cả các điểm đang phong tỏa ở 19 xã, phường của thành phố Chí Linh để lấy mẫu nhanh nhất có thể.

Dự kiến các mẫu xét nghiệm từ khi được lấy cho đến khi có kết quả là từ 1 – 2 ngày. Sau khi có kết quả, các cơ quan chuyên môn sẽ đánh giá để có các biện pháp tiếp theo với vùng tâm dịch này.

Đường phố ở Chí Linh sau gần 20 ngày giãn cách phong tỏa vẫn rất vắng vẻ. Người dân hello vọng khi lấy mẫu trên diện rộng, các biện pháp giãn cách có thể được thực hiện. Sau thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương cũng sẽ dự kiến lấy mẫu trên diện rộng ở huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected]. The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Related Articles

close