Home » Có nên vào đại học khi gia đình không có điều kiện?

Có nên vào đại học khi gia đình không có điều kiện?

by fastnewz

Nhà em rất khó khăn, em muốn sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đi làm để phụ gia đình, nhưng cha mẹ không chấp nhận, muốn em vào đại học cho bằng mọi người.

Em là nữ, sinh năm 2004. Em mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, cuối tháng này sẽ đăng ký xét tuyển đại học. Với nhiều bạn, đây là việc rất bình thường của đời học sinh, nhưng em rất mông lung. Vì gia đình em không có điều kiện.

Nghe lời cha mẹ, em cố học và đỗ thủ khoa vào lớp 10, luôn đứng đầu lớp những năm lớp 10, 11, đạt nhiều giải thưởng và nhận học bổng của trường. Nhưng bây giờ, đại học khác lắm. Nhiều vấn đề bủa vây mà em không biết làm sao để giải quyết.

Dịch bệnh làm em nhận ra rằng học đại học rất tốn kém, tiền ăn, tiền học phí cứ tăng chóng mặt. Cha mẹ em làm nông, gần 65 cả rồi, trên em có một người anh bị tâm thần. Em không còn trông mong gì được nữa.

Em định học Sư phạm để miễn học phí và gần nhà, vì cha mẹ già rồi, không ai chăm sóc. Nhưng thấy viễn cảnh sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp, em rất nản, học không khéo lại làm gánh nặng thêm.

Vì vậy, em định vào Đại học Nông Lâm TP HCM và xin học bổng của trường. Em dự định học Công nghệ kỹ thuật hoá học, nhưng nhiều anh chị bảo học ngành này không có tương lai, lương rất thấp, cơ hội xin việc kém, lại không được gần cha mẹ.

Em có ý định bỏ học đi làm phụ gia đình nhưng cha mẹ không cho, nên không biết làm sao. Sức khỏe em cũng không tốt. Cha mẹ nói ráng học, nhà vẫn lo được, nhưng cái ăn hàng ngày cũng là vấn đề với gia đình em, nhà cửa cũng xuống cấp hết rồi.

Em rất buồn và không biết phải đi về đâu, em không muốn cha mẹ vì em mà khổ nữa.

Tâm

Source link

Denial of responsibility! This post is auto generated. In each article, the hyperlink to the primary source is specified. All Materials and trademarks belong to their rightful owners, all materials to their authors. If you are the owner of the content and do not want us to publish your articles, please contact us by email – [email protected] The content will be deleted within 8 hours. (maybe within Minutes)

Also Read  Biết điểm, nhiều thi sinh vẫn băn khoăn khi đăng ký nguyện vọng

Related Articles

close